1

Chương trình dịch vụ

"Before service" là một chương trình dịch vụ đặc trưng của Hyundai, được triển khai tại tất cả các Đại lý Hyundai trên toàn cầu. Mục đích của chương trình là chủ động tổ chức các hoạt động chăm sóc xe nhằm ngăn chặn mọi sự cố khi vận hành, tạo sự hài lòng cao nhất cho khách hàng sử dụng xe Hyundai. Qua đó, góp phần xây dựng văn hóa lái xe an toàn và thú vị.
Chương trình "Before service" bao gồm các hoạt động sau: 
1. Chiến dịch khuyến mãi (Service Clinic)
2. Chăm sóc xe cho khách hàng ở khu vực chưa có Đại lý (Out-reach Service)
3. Hướng dẫn khách hàng tự chăm sóc xe (Do It Yourself)

2

Chăm sóc khách hàng

Hoạt động chăm sóc xe nhằm ngăn chặn mọi sự cố khi vận hành, tạo sự hài lòng cao nhất cho khách hàng sử dụng xe Hyundai.

  • Kiểm tra xe
  • Hướng dẫn khách hàng tự chăm sóc xe
  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến xe
Hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng xe và giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng về dịch vụ. Mọi yêu cầu và phản hồi của về dịch vụ vui lòng liên hệ: 0982.664.864

3

Chính sách bảo hành

Hyundai Phạm Văn Đồng – hỗ trợ khách hàng sử dụng xe với những giải pháp tốt nhất. Chúng tôi giúp bạn không chỉ chăm sóc xe mà còn khắc phuc mọi vấn đề để bạn sử dụng xe thoải mái, yên tâm và an toàn nhất.

4

Phụ tùng & phụ kiện chính hãng

Công ty cổ phần liên vận An Tín cung cấp dịch vụ đại lý Hải quan với các kỹ năng,kinh nghiệm có chuyên môn sâu và am hiểu các đặc thù của việc thông quan tại nước sở tại,và điểm khác biệt của thông lệ hải quan Quốc tế. Với đội ngũ lãnh đạo và nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm,công ty chúng tôi đảm bảo thực hiện tốt việc cung cấp sản phẩm dịch vụ cho quý công ty với chất lượng hiệu quả hàng đầu.